Làm cha mẹ không phải điều dễ dàng

Được làm mẹ, nuôi con. Hành trình đó là vô cùng tuyệt vời và thiêng liêng với các bà mẹ, nhưng cũng không ít nhọc nhằn khó khăn. Nếu đây là lần đầu bạn làm mẹ thì sau đây mình sẽ xin chia sẻ cho các bạn về hành trình chăm sóc và nuôi dạy con trở nên thông minh. Ta nên dạy con từ nhỏ về những lễ nghi cơ bản đầu tiên như chào hỏi người lớn, lễ phép, biết nhận sai và xin lỗi, được mọi người xung quanh giúp đỡ thì nói lời cảm ơn.

Lúc rảnh thì ta sẽ chỉ cho con tập đếm từng số, đọc được tiếng việt rồi thì đọc qua tiếng anh, bảng chữ cái ta cũng làm tương tự như vậy (nhưng bạn phải thật kiên nhẫn khi dạy cho con nha, bởi không phải việc gì cũng đơn giản và dễ dàng như ta nghĩ đâu. Mỗi tối trước khi ngủ bạn hãy nhớ đọc cho bé nghe về những cuốn truyện cổ tích (mình khuyến khích các bạn nên đọc bằng tiếng anh để cháu bé có thể nhanh chóng tiếp cận ngôn ngữ) như vậy sẽ giúp cho bé sau này lớn sẽ dễ dàng học các loại ngôn ngữ hơn đó.

Tiếp đến là về các ăn uống, bạn nên lựa chọn các loại rau củ quả chứa nhiều dinh dưỡng vitamin như cà rốt, cà chua, cá hồi, bơ,… Và khi lựa chọn loại sữa cho con uống bạn cũng nên loại các loại sữa chứa nhiều dinh dưỡng phát triển tốt về thể chất cũng như trí tuệ. Và nên cho bé uống sau mỗi bữa ăn. Bây giờ trên thị trường cũng có bán nhiều các loại bán organic về rau củ quả rất phù hợp cho trẻ để bổ sung thì các chất đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.