Người thầy đầu tiên của con là Cha mẹ

Trách nhiệm của cha mẹ chính là hiểu tính cách của trẻ, đồng thời căn cứ vào những khó khăn trẻ gặp phải để kịp thời đưa ra những giúp đỡ và chỉ dẫn thỏa đáng. Đối với những trẻ sinh ra đã nhanh nhẹ hoạt bát, nếu như không phải là những thứ mà trẻ có hứng thú thì cha mẹ không nên ép con phải học những bộ môn nghệ thuật như dương cầm, hội họa…, làm như vậy sẽ cản trở sự giải phóng năng lưc bẩm sinh của trẻ, bỏ lỡ mất cơ hội tốt để trẻ phát triển những kĩ năng thích hợp với chúng, vừa tốn công sức mà vừa không đem lại hiệu quả.

Cha mẹ là người thầy đầu tiên của trẻ;

Còn đối với những đứa trẻ khi sinh ra tính cách đã thâm trầm sâu sắc, cha mẹ không nên ép trẻ phải phát triển toàn diện, có thể trẻ không có sở trường ca hát, nhảy, múa nhưng trong việc học hành sách vở, trẻ nhất định sẽ có những ưu thế riêng của mình, những đứa trẻ như vậy cũng sẽ có những cảm nhận hết sức sâu sắc rõ rang về sự vật.
Thông thường mà nói, dưới sự dẫn dắt của cảm hứng, trẻ hình thành nên những sở thích cho riêng mình, không ngừng lặp đi lặp lại những việc làm chúng thích, hình thành nên năng lực sở trường, vận dụng những sở trường đó và trong các hoạt động xã hội, hoạt động ở trường và giành được vinh quang cho bản thân, đồng thời nhờ những thành tích đó mà xác định được chí hướng riêng.

Một khi trẻ có thể đi theo con đường phát triển đó một cách thuận lợi, chúng sẽ hình thành nên cho mình những tư tưởng bước đầu, định hình tính cách của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.