Tầm quan trọng trong việc phản hồi lại thông điệp cho con

Cha mẹ nào sinh con thì cũng mong con được khỏe mạnh và thông minh. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc tương tác cùng con ngay từ lúc còn trong bụng mẹ cũng cực kì quan trọng. Đặc biệt nhất là khi chúng ta phản hồi lại những thông điệp của con để gắn kết tình yêu thương và tập cho con sự nhạy bén, lanh lợi.

Mẹ bầu nào cũng biết kể thai nhi đã có thể cảm nhận được những tác động bên ngoài kể từ tháng thứ 4 của thai kỳ. Bắt đầu từ tuần thứ 18 là bé yêu đã có những cử động đầu tiên và sẽ liên tục chứng minh sự có mặt của mình bằng việc tương tác với mẹ. Bé có thể đạp, xoay người, cuộn mình,…khiến các mẹ hơi giật mình xíu. Thế nhưng hẳn là khi cảm giác những thông điệp này thì người làm mẹ nào cũng đều vui sướng vì con mình khỏe mạnh.
Thế nhưng, mẹ bầu cũng đừng quên đưa ra những hồi đáp lại cho con nhé. Các mẹ có thể làm những việc nhẹ nhàng như xoa bụng hoặc sờ lên vị trí con vừa đạp. Thao tác nhỏ này cũng đã tạo sợi dây liên kết vô hình giữa mẹ và con, từ đó giúp con yêu hình thành và phát triển não bộ tốt hơn.

Bên cạnh đó, vai trò của người chồng cũng không kém phần quan trọng. Khoa học đã chứng minh nếu người cha thường xuyên chịu giao tiếp với con bằng cách áp tai vào bụng mẹ, trò chuyện tâm sự với con, xoa bụng và trả lời mỗi khi con đạp cũng cực kì có lợi. Bởi việc cảm nhận tình yêu của cha sẽ giúp thai nhi có xu hướng phát triển tốt hơn về cả trí tuệ lẫn tinh thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.